Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND PHƯỜNG PHỔ NINH - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI
Tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ(27/7/1947-27/7/2027

Tổ chức Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ(27/7/1947-27/7/2027

07:50 27/07/2023

Tối 26/7/2023, tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường Phổ Ninh, UBND phường phối hợp với ...

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh cấp phát mì tôm cho hộ nghèo ứng phó với bão số 4

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh cấp phát mì tôm cho hộ nghèo ứng phó với bão số 4

10:23 27/09/2022

 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh cấp phát mì tôm cho hộ nghèo  ứng phó...
Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh thăm và tặng quà cho trẻ em con hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Trung thu 2022

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh thăm và tặng quà cho trẻ em con hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp Tết Trung thu 2022

16:05 09/09/2022

Nhân dịp Tết Trung thu, UBMTTTQVN phường Phổ Ninh đi thăm và tặng quà các em thiếu nhi là con hộ...

Tham dự Lễ dâng hương có đồng chí Huỳnh Văn Bằng, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Võ Tấn Điệp- Chủ tịch UBND phường, đồng chí Huỳnh Thị Xuân Sơn- Phó Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Trần Thị  Hội- Chủ tịch UBMTTQVN phường,  đồng chí Bùi Thanh Cường, Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Duy Khánh, Phó Chủ tịch UBND phường cùng hơn cán bộ, công chức phường,  cán bộ  05 Tổ dân phố,   đoàn viên thanh niên  và bà con Nhân dân trên trên địa bàn phường.

Tại Nghĩa trang Liệt sỹ phường, Đoàn thanh niên phường có  chương trình văn nghệ  với những ca khúc do giáo viên và  đoàn viên thanh niên thực hiện, nhằm tưởng nhớ, tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thanh niên xung phong và những người có công với cách mạng.  

Tại buổi lễ, thay mặt cho tuổi trẻ phường, Bí thư  Đoàn phường Vũ Lê Định bày tỏ sự thành kính trước anh linh các anh hùng liệt sĩ.  

27/07/2023

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh dự  Lễ  khai giảng và tặng quà cho học sinh con hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới  2022-2023 28/02/2023

Sáng ngày 27/9/2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh suất quỹ Vì người nghèo của phường  mua 62 thùng mì tôm và phối hợp với Hội Phụ nữ, Tổ dân phố đến tận nhà cấp cho 62 hộ nghèo của phường, tạo tâm lý an tâm cho người dân, không để hộ nghèo ra đường khi bão đổ bộ vào, ảnh hưởng đến tính mạng, góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại do bão số. 27/09/2022

Chiều ngày 08/9/2022(nhằm ngày 13/8/2022), lãnh đạo UBMTTQVN phường phối hợp với Tổ dân phố tổ chức đi thăm các cháu thiếu nhi con hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn phường nhân dịp Tết trung thu. Tại buổi đi thăm, lãnh đạo UBMTTQVN phường đã thăm hỏi, động viên các cháu thiếu nhi và trích Quỹ vì người nghèo tặng 10 suất qùa, mỗi suất 300.000 đồng cho các cháu thiếu nhi .

Đây là hoạt động  thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với trẻ em, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ em trên địa bàn phường.

 

09/09/2022

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023, sáng ngày 05/9/2022, Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phổ Ninh đã dự Lễ khai giảng tại trường Mầm Non, Tiểu học và Trung học cơ sở Phổ Ninh và trích Quỹ “Vì người nghèo” của phường là 12.500.000 đồng để trao tặng cho 13 em học sinh con hộ nghèo, mỗi suất 300.000 đồng, 43 em học sinh con hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 200.000 đồng; Đồng thời phối hợp với Ủy ban Mặt trận thị xã Đức Phổ trao 05 suất quà cho 05 em học sinh nghèo, mỗi suất 300.000 đồng. Đây là hoạt động thường xuyên của Ủy ban Mặt trận phường Phổ Ninh nhân dịp khai giảng hàng năm, nhằm động viên, khích lệ các em vượt khó vươn lên trong học tập, góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

07/09/2022

Đi cùng đoàn có đồng chí Bùi Văn Lý - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, đồng chí Phạm Thị Lê Dung - Phó Chủ tịch UBMTQVN thị xã; đồng chí Nguyễn Viết Thanh - Chánh Văn phòng thị xã cùng lãnh đạo UBMTTQVN phường Phổ Ninh.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo Thị ủy và UBMTTQVN thị xã Đức Phổ đã thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, thiệt hại về tài sản đối với gia đình bà Lê Thị Lại (80 tuổi) bị tốc ngói 01 gian nhà bếp; gia đình bà Nguyễn Thị Mẹo (61 tuổi) bị tốc toàn bộ phần tôn trên mái… Phó Bí thư thường trực Nguyễn Văn Lý yêu cầu lãnh đạo phường Phổ Ninh huy động mọi lực lượng giúp người dân khắc phục những thiệt hại do thiên tai gây ra, đồng thời động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

 

Đoàn cũng đã trao những phần quà gồm 01 thùng sữa, 02 thùng mì tôm và tiền mặt trị giá 01 triệu đồng từ nguồn “ Quỹ cứu trợ” và “Quỹ vì người nghèo” của thị xã Đức Phổ./.

02/07/2021

Tham dự buổi trao tặng có đồng chí Trần Phước Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Kiên – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thịnh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã; đồng chí Võ Minh Vương, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã và đại diện lãnh đạo phường Phổ Ninh cùng đại diện lãnh đạo, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Phổ Ninh và Trung học cơ sở Phổ Ninh.

Đồng chí Trần Phước Hiền - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi trân trọng ghi nhận và cảm ơn tình cảm, tấm lòng của Tổng Công ty truyền tải điện quốc gia đã dành món quà thiết thực cho các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Những tình cảm và món quà ý nghĩa này như tiếp thêm niềm vui, động lực cho các thầy cô, các em học sinh Trường Tiểu học Phổ Ninh và Trung học cơ sở Phổ Ninh, đồng thời giúp các trường có thêm điều kiện về các trang thiết bị nhằm nâng cao chất lượng dạy và học./.

30/12/2020

Theo đó, khi công dân đến UBND phường liên hệ công việc hoặc công dân có nhu cầu sẽ được cán bộ, công chức trực tại điểm hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone. Nếu điện thoại không có kết nối mạng thì công dân sẽ được phát tờ rơi hướng dẫn cài đặt phần mềm này để tự cài đặt tại nhà. Song song với việc hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone, Ủy ban MTTQVN phường Phổ Ninh và các tổ chức thành viên còn phát tờ rơi, dùng loa tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ủy ban MTTQVN phường Phổ Ninh và các tổ chức thành viên cũng đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ, công chức xuống tận các tổ dân phố có đông dân cư để vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để tự bảo vệ sức khỏe của mình và cộng đồng./.

25/08/2020

Theo số liệu thống kê của UBND phường Phổ Ninh, hiện toàn phường có 33,5ha đất công ích; đất nông nghiệp khác không chia theo Nghị định số 64/CP do UBND phường quản lý có một số diện tích nhưng chưa thống kê được số liệu cụ thể. Về tình hình sử dụng quỹ đất công ích: diện tích đất đã quy chủ được giao cho hộ gia đình, cá nhân bằng hình thức đấu giá để sử dụng đất là trên 24,3ha; diện tích đất thu hồi để thực hiện các dự án, hoán đổi cho các hộ dân theo yêu cầu là 0,31ha; diện tích hiện nay chưa sử dụng do UBND phường quản lý là 9,17ha. Tổng số tiền thu được qua đấu giá, hợp đồng cho thuê đất công ích tính từ năm 2015 đến ngày 01/01/2020 là trên 405 triệu đồng. Tuy nhiên, việc quản lý, sử dụng đất công ích và đất khác do UBND xã quản lý của phường Phổ Ninh gặp một số khó khăn, hạn chế như: việc quản lý đất công ích gặp nhiều vướng mắc do nhiều diện tích đất nằm xen kẽ trong khu dân cư, rải rác ven triền đồi, bãi bồi; những diện tích đất xấu, nhỏ lẻ khó thực hiện phương án cho thuê đất.

Trên cơ sở báo cáo cũng như ý kiến tham gia của các thành viên Đoàn giám sát, ý kiến giải trình của lãnh đạo phường Phổ Ninh, đồng chí Võ Văn Sáu – Trưởng đoàn yêu cầu phường Phổ Ninh cần tăng cường công tác quản lý đất đai, tiếp tục thống kê số liệu chuẩn xác để thuận lợi cho việc quản lý, sử dụng. Đối với số tiền thu được từ việc cho thuê đất công ích cần quản lý, sử dụng các khoản thu, chi theo đúng Luật Ngân sách nhà nước./.

15/05/2020

Về dự đại hội có đồng chí  Nguyễn Kiên - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Võ Văn Sáu – Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó chủ tịch HĐND thị xã; đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã, các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy và 130 đại biểu chính thức, đại diện cho 251 đảng viên trong toàn Đảng bộ phường.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, được sự quan tâm của tỉnh và thị xã Đức Phổ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phổ Ninh đã từng bước phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXII đã đề ra. Tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn 2016 – 2020 tăng 38,9%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng; trong đó: thương mại - dịch vụ chiếm 58,5%, công nghiệp - xây dựng chiếm 37,4%, nông nghiệp giảm còn 16,2%. Giá trị sản xuất bình quân đầu người đến năm 2020 đạt 151 triệu đồng. Công tác thu, chi ngân sách được thực hiện đúng quy định, các nguồn thu được khai thác và quản lý tốt. Tổng thu bình quân hằng năm đạt gần 67 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng với tổng kinh phí gần 39 tỷ đồng; cuối năm 2019, phường Phổ Ninh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa - xã hội luôn được quan tâm, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng lên đáng kể. Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị gắn với việc thực hiện các Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII đạt được kết quả tốt. Qua đó, góp phần xây dựng Đảng bộ phường ngày càng trong sạch, vững mạnh. Công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên được quan tâm đúng mức; trong nhiệm kỳ, toàn phường đã kết nạp 28 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay lên 251 đồng chí. Bên cạnh đó, Đảng ủy phường còn làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong đảng; trong nhiệm kỳ, Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành giám sát 10 chi bộ và 10 đảng viên.